Pate a Choux (Bigne’)
Là loại bánh nhiều lớp, trong tiếng pháp còn có tên gọi khác là Pâte à Choux. Bánh được bắt nguồn từ câu chuyện khi hoàng hậu Catherine Medici mang theo toàn bộ đoàn tùy tùng của mình sang Pháp vào năm 1533. Trong đoàn có bếp trưởng tên là Panterelli, người nghĩ ra món bánh gateaux khô và đặt tên là pâte à Panterelli. Sau này, bánh nhiều lớp được biết đến với tên pâte à Popelin và Popelin được trở thành tên gọi chính thức cho dạng bánh nhiều lớp suốt ở thời Trung Cổ. Sau đó, qua tay của Avice và cuối cùng là Antoine Carême, chiếc bánh nhiều lớp này đạt được sự hoàn hảo như ngày nay.
Đặc trưng lớn nhất của món bánh này chính là lớp bánh mềm, xốp có nhân Custard bên trong với hình dạng theo hình chóp nón của bánh phía trên được trang trí bằng chocolate và kem tươi trông vô cùng đẹp mắt và quyến rũ. Đây được đánh giá là một trong những món ăn ngon không nên bỏ qua ở Italia.