Pépé la poule
Thịt xông khói chính là nguyên liệu bí mật tạo nên món xốt Carbonara trứ danh. Tuy công thức truyền thống Ý sử dụng Guanciale nhưng ngày nay, nhiều người lại chọn dùng Pancetta hun khói vì nó dễ tìm và ít chất béo. Pasta Ý sử dụng vô số loại xốt khác nhau. Hôm nay hãy cùng Pépé la poule điểm qua một vài loại xốt phổ biến nhất nhé. Mì Ý carbonara béo thơm, nhớ mãi (là món khoái khẩu của trẻ con và những ai thích đồ Tây). Mì Carbonara truyền thống của Ý không dùng kem tươi đâu cả nhà, sau này người ta mới biến tấu thêm kem tươi vào.
Cái thứ sốt màu vàng sánh trong món mì này được tạo nên từ lòng đỏ trứng gà và phomai, quyện với mỡ từ thịt ba rọi muối rang cháy cạnh, hoàn toàn không cần thêm kem tươi mà vẫn béo ngậy, kích thích vị giác. Mì Carbonara rất dễ làm, nguyên liệu cũng đều quen thuộc, có sẵn trong bếp hoặc dễ dàng mua ở siêu thị. Cái khó nhất khi làm món này là canh nhiệt độ của chảo mì vừa đủ nóng để khi trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng+phomai với mì thì trứng sẽ vừa đủ chín mà vẫn sánh ngậy, nếu chảo quá nóng là sẽ thành món mì xào trứng đó, còn nếu chảo không đủ nóng thì sốt sẽ bị lỏng, tanh. Pépé la poule sẽ mang lại cho bạn niềm vui nho nhỏ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 22 Quảng Khánh, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 6291 2641
Email: contact@pepelapoule.com
Website: https://www.pepelapoule.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/pepelapoule/
Giờ mở cửa: 11:00 - 22:30