Quả bơ
Bơ là nguồn phong phú các hợp chất thực vật quan trọng, tốt cho việc phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như glutathone, vitamin C, E và carotenoid, cũng ngăn ngừa một số bệnh ung thư hiệu quả như ung thư miệng, da và tuyến tiền liệt. Lợi ích của bơ khi cơ thể hấp thụ là tăng cường các cholesterol HDL- một loại cholesterol tốt có tác động tích cực tới sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, ăn bơ thường xuyên giúp cung cấp Axit oleic không bão hòa đơn có lợi cho tim, giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, điều trị các bệnh liên quan đến mỡ máu…
Tuy bơ có vị béo nhưng đây là chất béo bão hòa đơn nên sẽ không gây tăng cân, mà ngược lại nó còn giúp kiềm chế cơn đói. Một nghiên cứu của Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ, từ đó cắt giảm cơn thèm ăn. Bổ sung bơ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là biện pháp đơn giản để bạn duy trì vóc dáng mảnh mai, thon gọn. Trong 1 quả bơ có chứa 320 calo, 17 gram carbohydrat, gần 15 gram chất xơ và vitamin C, E, K và B6, chỉ 30 gram chất béo và ít hơn 5 gram đường. Không những vậy, bơ còn là nguồn tuyệt vời của magiê, kali, beta-carotene và a xít béo omega-3, là tác nhân tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.