Sữa chua
Sữa chua (hay thường được gọi là yaourt) là một loại sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Sữa chua đang được sử dụng phổ biến hiện nay là một sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hoặc sữa động vật sau khi đã khử beeso và thanh trùng vi khuẩn bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ khoảng 80 - 90 độ C. Trong sữa chua có rất nhiều khoáng chất như vitamin C, vitamin D, canxi, axit lactic và probiotic nên có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Khi được sử dụng đúng cách, sữa chua sẽ phát huy hết nội lực vốn có của mình để trở thành một “thần dược” cho sức khỏe và sắc đẹp. Đầu tiên về mặt sức khỏe, nhờ có nhiều vi sinh vật probiotic trong thành phần dinh dưỡng, sữa chua bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho đường ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Bên cạnh đó, sữa chua còn có thể ngăn ngừa cao huyết áp, giảm cholesterol nhờ những loại khoáng chất như kali, canxi. Nếu ăn sữa chua thường xuyên, bạn còn có thể bổ sung canxi cho xương và răng, bảo vệ răng miệng tốt hơn.
Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều loại mặt nạ dưỡng da từ sữa chua, điều này chứng tỏ một điều rằng sữa chua vô cùng tốt cho công cuộc làm đẹp. Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn probiotic giúp xóa mờ vết thâm, dưỡng ẩm cho da, và đặc biệt những men sinh vật có trong sữa chua là thành phần rất có lợi cho quá trình làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp da trắng hồng mịn màng hơn.