Quả chuối
Chuối là một loại quả lành tính, mang giá trị dinh dưỡng cao, nó cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu như chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients,... Vì vậy, chuối thường góp mặt trong danh sách của những người tập thể thao, sau phẫu thuật, trầm cảm hay trong quy trình giảm cân.
Chuối được chứng minh có khả năng phụ hồi rất tốt cho phụ nữ sau sinh, nhất là những mẹ đẻ mổ. Chuối là loại quả luôn đứng đầu trong danh sách những quả gì bà đẻ ăn được sau sinh bởi không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, chuối còn chứa hàm lượng calo cao, từ đó có thể giúp duy trì dòng sữa mẹ tốt hơn.
Chuối chứa một hàm lượng lớn chất Xenlulozơ và sắt có công dụng hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung máu. Ăn chuối còn có tác dụng phòng và tránh hiện tượng táo bón, khó tiêu hay thiếu máu của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, chuối rất lành tính, có vị thơm, dễ ăn. Lưu ý: Mặc dù quả chuối rất bổ dưỡng nhưng mẹ chỉ nên bổ sung từ 1 – 2 quả mỗi ngày là đủ. Bạn chỉ ăn chuối khi đã no, không được ăn lúc đói vì dễ bị đau dạ dày, do khiến hàm lượng magie tăng đột ngột trong máu, gây ảnh hưởng đến tim mạch.