Quả vú sữa
Top 6 trong Top 6 Loại quả tốt nhất cho mẹ sau sinh
Trong vú sữa chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C đặc biệt là glucid, sắt, canxi, lipid, chất xơ nên giúp bổ sung vitamin cho cơ thể và tăng lượng sữa cho con. Không những thế ăn vú sữa sau khi sinh còn giúp sản phụ giảm sạm da và kháng khuẩn tốt hơn.
Vú sữa là loại quả tuyệt vời mà bỉm nên tăng cường bổ sung để lợi sữa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Những lợi ích mà loại quả này mang lại cụ thể như sau:
- Trong 100g vú sữa có chứa tới 34,7 mg vitamin C. Đây là dưỡng chất mà cơ thể con người cần bổ sung mỗi ngày để tăng sức đề kháng, ngăn chặn các tác nhân gây hại từ bên ngoài.
- Quercetin, epicatechin và acid gallic là những chất chống oxy hóa có chứa trong vú sữa giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
- Chất xơ có trong vú sữa có khả năng bảo vệ màng nhầy của ruột già, nhất là khi cơ quan này tiếp xúc với các chất độc hại đồng thời ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.
- Quả vú sữa chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Chất xơ sẽ giúp phân mềm hơn, dễ dàng đào thải qua đường ruột.
- Vú sữa là trái cây ít chất béo và calo. Lượng chất xơ dồi dào trong vú sữa còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa tiểu đường. Chất xơ cũng khiến mẹ có cảm giác no lâu, từ đó hạn chế cơn thèm ăn.
Khi ăn, bạn chỉ cần nhẹ nhàng bóp đều cho quả mềm, sau đó cắt đôi quả vú sữa rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả. Hạt vú sữa hơi sắc nên bạn chú ý tránh ăn phải hạt nhé.