Quả đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới có vị thanh ngọt và màu sắc bắt mắt. Lợi ích dinh dưỡng của loại quả phổ biến này từ lâu đã được kiểm chứng. Hệ thống dưỡng chất có trong đu đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Làm sao để tận dụng và hấp thu tối đa tác dụng từ quả đu đủ là điều khá nhiều người quan tâm.
Đu đủ có hàm lượng vitamin A cao – chất chống oxy hóa rất tốt cho mắt, có tác dụng bảo vệ thị lực của bạn. Đồng nghĩa ăn đu đủ giúp ngăn ngừa một số vấn đề về mắt, điển hình như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể. Zeaxanthin, một chất chống oxy hóa có trong đu đủ, giúp lọc các tia sáng màu xanh có hại. Nó có vai trò bảo vệ sức khỏe của mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.
Đu đủ được chứng minh là làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Nó cũng cản trở sự tiến triển của các bệnh liên quan về nhãn khoa, giảm triệu chứng mỏi, mờ mắt.