Răng mực nướng
Răng mực là phần tròn nhỏ nằm trên đầu con mực, nhiều người hay nhầm với mắt hay miệng mực. Trước đây mỗi khi làm mực người ta thường bỏ đi phần răng mực, thì nay răng mực đang là một món ăn vừa ngon vừa lạ. Vị tươi giòn của răng mực, hòa trong vị cay sè sa tế của món răng mực nướng, vị mằn mặn của răng mực rang muối, hay beo béo, thơm lừng của những viên chả răng mực béo ú luôn lôi cuốn, hấp dẫn thực khách theo những cách khác nhau. Vốn được gọi với cái tên dung dị, răng mực, phần tròn, nhỏ trên đầu mực, gần như bị bỏ quên trong quá trình chế biến món hải sản tươi ngon đặc trưng vị biển vì bị cho là không ăn được, thế nhưng hiện nay răng mực đã trở thành món ăn đường phố đặc sản của Phan Thiết.
Một món ăn rất được các bạn trẻ khi du lịch Phan Thiết yêu thích! Răng mực sẽ thêm đậm đà, lôi cuốn khi bạn ăn kèm với tương ớt, sa tế, rau răm và đồ chua. Riêng răng mực hấp, muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt là thích hợp nhất. Vị giòn, ngọt của răng mực, cay cay tương ớt, hòa quyện cùng vị the mát rau răm, chua ngọt dưa chua… đem lại một cảm giác rất thú vị, ngon miệng ăn hoài không ngán. Bởi thế, không chỉ có khách du lịch khi nghe truyền miệng về độ hấp dẫn của răng mực mới háo hức muốn thưởng thức mà các bạn trẻ vùng biển còn “bỏ nhỏ”: “Đã là dân Phan Thiết “chính hiệu” mà chưa từng ăn răng mực thì quả là thiếu sót!”.