Rau
Một số loại rau không nên để trong tủ lạnh lâu như cà rốt, bông cải, dưa chuột, cà chua và đặc biệt là rau thơm có mùi. Những loại rau này có thể gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác và hấp thụ chất ethylene - một loại chất làm rau củ quả nhanh hỏng hơn ví dụ như:
- Bắp cải, xà lách sẽ bị rỗ và xuất hiện những điểm màu nâu trên rau
- Bông cải xanh, dưa chuột sẽ xuất hiện những đốm vàng
- Cà rốt sẽ có vị đắng khi ăn
Đối với các loại rau thì tốt nhất chúng ta nên bỏ chúng vào hộp khô và đặc biệt không nên để rau bị ướt vào trong tủ lạnh. Hãy mua đủ lượng rau cần ăn trong ngày để các món ăn có được lượng dinh dưỡng cao nhất nhé.