Khoai tây

Nếu ngăn mát tủ lạnh để nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, thì bạn không nên để khoai tây trong đó. Khi gặp nhiệt độ lạnh, lượng tinh bột có trong khoai tây sẽ được chuyển thành đường. Kết quả là tình trạng và hương vị của khoai tây sẽ bị thay đổi theo chiều hướng không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì thế, bạn nên gói khoai tây trong túi giấy nếu có ý định cất khoai trong tủ lạnh.


Ngoài ra, không nên để khoai tây chứa trong túi ni - lông vì như thế sẽ tạo nhiều hơi ẩm. Hơi ấm bị tích tụ trong túi ni - lông, không có khe hở để thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai nhanh chóng bị thối rữa. Khoai tây tươi sẽ để được ngoài không khí khoảng 3 tuần. Nhưng bạn không bao giờ được để các củ hành tây và khoai tây cạnh nhau, bởi khoai tây sẽ sinh ra độ ẩm và khí này làm hành tây bị thối.

Khoai tây
Khoai tây
Khi gặp nhiệt độ lạnh, lượng tinh bột có trong khoai tây sẽ được chuyển thành đường.
Khi gặp nhiệt độ lạnh, lượng tinh bột có trong khoai tây sẽ được chuyển thành đường.

Top 20 Thực phẩm không nên để trong tủ lạnh quá lâu

  1. top 1 Khoai tây
  2. top 2 Trứng
  3. top 3 Rau
  4. top 4 Đồ ăn nóng
  5. top 5 Sô cô la
  6. top 6
  7. top 7 Vải tươi
  8. top 8 Nước mắm
  9. top 9 Các loại quả họ bí
  10. top 10 Cơm
  11. top 11 Bánh mì
  12. top 12 Cà chua
  13. top 13 Hành tây
  14. top 14 Cà phê
  15. top 15
  16. top 16 Dưa hấu
  17. top 17 Tỏi
  18. top 18 Mật ong
  19. top 19 Dầu ô liu
  20. top 20 Cà tím

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy