Rau xanh

Rau xanh là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, loại thực phẩm này đối với người già cũng rất cần thiết. Trong rau xanh có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn nên chú ý chọn các loại rau củ giàu chất dinh dưỡng hơn như: bí ngô, cải xoăn, cà rốt, súp lơ, mướp đắng, rau ngót…


Theo PGS.TS Trần Đáng- chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, từ 50 tuổi trở lên cần tăng cường ăn thực vật. Khuyến khích người cao tuổi dùng rau làm thức ăn chính để tăng cường chất xơ “quét” chất độc hại ra khỏi cơ thể. Giảm nguy cơ phát bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì, chống táo bón- chứng bệnh khổ sở nhất của người cao tuổi. Bữa ăn nào, kể cả tiệc tùng cũng cần ăn thật nhiều rau, đặc biệt là các loại rau lá xanh có nhiều bêta caroten như: cải xanh, súp lơ, rau đay, rau mồng tơi... giúp kích thích nhu động ruột và tránh táo bón.

Rau xanh
Rau xanh
Rau xanh
Rau xanh

Top 12 Thực phẩm tốt cho người già bạn nên biết

  1. top 1 Sữa tươi
  2. top 2 Rau xanh
  3. top 3 Nước ép trái cây
  4. top 4 Các loại thịt
  5. top 5 Gạo lứt
  6. top 6 Đậu phụ
  7. top 7 Nước lọc
  8. top 8 Khoai
  9. top 9 Hải sản
  10. top 10 Quả óc chó
  11. top 11 Ăn thêm lạc, vừng.
  12. top 12 Yến sào

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy