Rau xanh
Rau xanh là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, loại thực phẩm này đối với người già cũng rất cần thiết. Trong rau xanh có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn nên chú ý chọn các loại rau củ giàu chất dinh dưỡng hơn như: bí ngô, cải xoăn, cà rốt, súp lơ, mướp đắng, rau ngót…
Theo PGS.TS Trần Đáng- chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, từ 50 tuổi trở lên cần tăng cường ăn thực vật. Khuyến khích người cao tuổi dùng rau làm thức ăn chính để tăng cường chất xơ “quét” chất độc hại ra khỏi cơ thể. Giảm nguy cơ phát bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì, chống táo bón- chứng bệnh khổ sở nhất của người cao tuổi. Bữa ăn nào, kể cả tiệc tùng cũng cần ăn thật nhiều rau, đặc biệt là các loại rau lá xanh có nhiều bêta caroten như: cải xanh, súp lơ, rau đay, rau mồng tơi... giúp kích thích nhu động ruột và tránh táo bón.