Rươi kho niêu đất
Đây được xem là món ăn "mỹ vị" của Hải Dương, nó đã chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất, sành ăn nhất. Rươi kho niêu đất vừa có vị thanh của vỏ quýt đan xen với vị cay nồng của ớt, rắc lên trên một chút hành lá và rau thơm là bạn đã có một món ăn đúng điệu cho ngày đầu đông.
Cách làm món rươi kho niêu đất cũng khá đơn giản, bạn xếp một lớp gừng dưới đáy niêu, tiếp theo cho khế, củ cải thái lát, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái ở đáy nồi rồi đặt rươi lên trên. Cho gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn, đổ nước sâm sấp, đậy kín nắp niêu và đun trong ngọn lửa nhỏ. Khi nước trong nồi cạn dần, sền sệt cũng là lúc rươi chín mềm, thơm ngậy.
Cách làm món rươi kho niêu đất cũng khá đơn giản, bạn xếp một lớp gừng dưới đáy niêu, tiếp theo cho khế, củ cải thái lát, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái ở đáy nồi rồi đặt rươi lên trên. Cho gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn, đổ nước sâm sấp, đậy kín nắp niêu và đun trong ngọn lửa nhỏ. Khi nước trong nồi cạn dần, sền sệt cũng là lúc rươi chín mềm, thơm ngậy.