Sá sùng Quảng Ninh
Sá sùng là một đặc sản vừa quen vừa lạ đối với người dân Việt Nam. Chúng quen thuộc và là đặc sản của vùng đất biển trứ danh Quảng Ninh, nhưng lại lạ đối với những người dân ở miền xứ khác. Sá sùng Quảng Ninh có bề ngoài giống như giun đất, nhưng kích thước lớn hơn, thường có màu nâu đỏ, thân có những sợi vân nhỏ và ruột sá sùng chứa toàn cát. Đặc biệt, dễ tìm thấy tại là huyện Vân Đồn nơi có những bãi biển nông, nhiều khe cát, hang đá cho chúng sinh sống.
Sá sùng tươi sau khi được chế biến, làm sạch thì đem phơi khô. Tuy sá sùng khô không còn giữ được vị giòn như lúc mới bắt nhưng hương vị vẫn rất đậm đà, hấp dẫn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nước phở, cháo sá sùng, sá sùng xào xu hào...với lượng giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe cho người bệnh, người già, trẻ em...Tuy nhiên vì giá trị dinh dưỡng kèm theo giá thành sản phẩm tương đối cao nên người tiêu dùng rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, do đó để đảm bảo, khách hàng nên chọn mua tại những cửa hàng uy tín để sử dụng.