Salad mực cuộn rau
Top 3 trong Top 10 Món Salad mực thơm ngon, bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu:
- 1 con mực ống cỡ trung
- 1 củ cà rốt
- 1 khúc bí đao
- 100g cà chua bi
- Tiêu đen
- Muối
- Nước cốt chanh
- Rượu vang
- Dầu ô liu
Cách chế biến:
- Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối để diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh.
- Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.
- Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.
- Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.
- Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.
- Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!