Salad mực cuộn rau

Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống cỡ trung
  • 1 củ cà rốt
  • 1 khúc bí đao
  • 100g cà chua bi
  • Tiêu đen
  • Muối
  • Nước cốt chanh
  • Rượu vang
  • Dầu ô liu

Cách chế biến:

  • Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối để diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh.
  • Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.
  • Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.
  • Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.
  • Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.
  • Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mực tươi
Mực tươi
Salad mực cuộn rau
Salad mực cuộn rau

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy