Sinh tố dứa hạt chia
Nguyên liệu: Cho 1 người
- Thơm 1/2 trái
- Hạt điều 20 gr (9 hạt)
- Hạt chia 2 muỗng canh
- Chocolate 1 ít
- Gừng 3 gr (1 lát)
Cách chế biến:
- Ngâm hạt điều và hạt chia: Lấy 1 cái chén và ngâm hạt điều với 100ml nước trong vòng 20 - 30 phút rồi vớt ra. Tiếp theo dùng 1 cái chén khác cho 2 muỗng canh hạt chia và 100ml nước ngâm 15 - 20 phút đến khi nở ra hoàn toàn là được nhé.
- Sơ chế thơm: Đem thơm gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ.
- Xay hạt điều: Cho vào máy xay sinh tố 20gr hạt điều (9 hạt) và 50ml nước lọc xay nhuyễn từ 3 - 5 phút thì tắt máy.
- Xay hỗn hợp nguyên liệu: Cho tiếp tục vào máy xay 1 lát gừng bào nhuyễn, 1/2 trái thơm, 70ml nước xay thêm 4 - 6 phút rồi nêm nếm gia vị vừa uống tắt máy.
- Hoàn thành: Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn cho hạt chia vào ly rồi đến sinh tố thơm vừa xay xong. Cuối cùng thêm 1 ít hạt chia lên trên bề mặt nữa là đã hoàn thành có thể thưởng thức ngay rồi.
- Thành phẩm: Món sinh tố thơm hạt chia này rất đáng để thử dù chỉ 1 lần. Thật đơn giản mà đã có ngay 1 ly sinh tố với công thức mới lạ mà độ ngon miệng lại không hề mất đi. Bạn có thể rắc thêm 1 ít chocolate lên để tạo điểm nhấn đồng thời thưởng thức cùng với cái beo béo của hạt điều và vị chua thanh tự nhiên của thơm. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay đi nhé.