Sinh tố xoài trân châu nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Xoài chín: 1kg
- Cam tươi: 2 trái
- Nước cốt dừa: 800ml
- Trân châu khô: 300gr
- Đường trắng: 2 muỗng
Cách làm:
- Trân châu đem rửa thật sạch, cho vào nồi để luộc chín. Chú ý canh bếp lửa vừa và nước xâm xấp bề mặt trân châu là được. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi nào trân châu trong suốt là có thể tắt bếp. Bạn nhớ chú ý phải khuấy đều tay liên tục cho trân châu không bị dính cục với nhau và dính đáy nồi. Khi trân châu chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo.
- Cam rửa sạch, đem cắt đôi sau đó tách thành các miếng nhỏ, bỏ vỏ.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông dày chừng 1cm.
- Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng đường trắng và 800ml nước cốt dừa vào, xay nhuyễn mịn.
- Tiếp nữa, cho trân châu vào trộn cùng sinh tố xoài rồi cho ra ly. Sau đó rắc những miếng cam nhỏ và xoài cắt nhỏ lên, đặt ly sinh tố vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho mát rồi lấy ra thưởng thức.