Sinh tố xoài đào
Nguyên liệu:
- Xoài 2 trái
- Đào 4 trái
- Nước cốt dừa 120 ml
- Cơm dừa sấy khô 20 gr (dùng để trang trí)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt múi cau. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông. Sau đó, bạn cho xoài và đào vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng để trái cây được đông hoàn toàn.
- Xay sinh tố: Đầu tiên, bạn cho xoài và đào cùng với 60ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ thấp để nhồi hỗn hợp trước. Sau khi thấy nguyên liệu hơi nhuyễn ra, bạn cho tiếp 60ml nước cốt dừa còn lại vào và xay hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.
- Thành phẩm: Món sinh tố xoài đào thơm lừng với màu vàng trông vô cùng hấp dẫn. Món sinh tố đặc sánh với vị ngọt của xoài hòa quyện vị chua chua ngọt ngọt của đào, vị béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên một ly sinh tố mà khi uống vào ai ai cũng phát thèm. Bạn cho thể cho thêm một ít cơm dừa lên trên để vừa uống vừa cảm nhận độ giòn của dừa cũng rất ngon đó nha.