Qủa mọng
Quả mọng là một là thuật ngữ dùng để chỉ những loại trái cây
hay hoa quả loại nhỏ, trong thành phần thịt của quả có chứa nhiều nước, quả có
kích thước nhỏ, da thường bóng, căng tròn, một số quả có thể có hạt hoặc không
có hạt. Các loại quả mọng từ lâu đã trở thành một thành phần thiết
yếu cho bữa ăn sáng ở các nước phương Tây, hoặc dùng để ăn kèm với sữa chua. Đây là loại hoa quả có chứa anthocyanidin giúp giảm các chứng viêm, tấy trong cơ thể và
làm giảm tỷ lệ trầm cảm. Khi bạn ăn cùng với dâu tây, quả mâm xôi, quả việt
quất, mâm xôi, và một số loại trái cây khác sẽ mang lại công dụng làm bình ổn tâm trạng. Đồng thời quả mọng còn cung cấp nhiều chất chống
oxy hóa không chỉ tốt cho làn da của bạn mà còn chống lão hóa, giúp bạn trẻ
lâu hơn.