Sữa chua
Sữa chua cung cấp canxi và protein, giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh thường gặp khi mang thai như cao huyết áp, táo bón… Không chỉ ngon miệng mà sữa chua còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, trong đó có canxi, lipit. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chỉ với 226 gam sữa chua, chị em đã được cung cấp hơn 20% protein, 30 - 40% canxi cơ thể cần hàng ngày. Dùng đều đặn, ít nhất mỗi ngày một hộp sữa chua 100 gam sẽ giúp cho cơ thể tăng cường vitamin B, duy trì cảm giác ngon miệng. Đây là những dưỡng chất mà mẹ bầu cần bổ sung nhiều trong thai kỳ để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như cấu thành hệ xương, não bộ… của bé.
Ngoài ra, nhờ vào các lợi khuẩn dồi dào mà hệ tiêu hóa của bạn sẽ sẽ được bảo vệ tối đa. Các hiện tượng như táo bón, đầy hơi sẽ được xóa tan nhờ sữa chua. Thường một số mẹ trong giai đoạn mang thai thường gặp vấn đề căng thẳng, lo lắng. Theo nghiên cứu việc bổ sung sữa chua vào các bữa ăn nhẹ hàng ngày giúp giảm bớt căng thẳng, tạo cảm giác dễ chịu thoải mái nhất. Sữa chua rất giàu protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Do đó giúp các chị em khi mang thai duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ. Đối với các chị em thường sử dụng sữa chua giúp đem tới làn da luôn tươi mát, khỏe khoắn, hồng hào tươi trẻ vì trong thành phần sữa chua chứa các dưỡng chất, vitamin A, B, D…