Sữa đậu nành
Đây là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu không dung nạp lactose trong sữa. Trung bình một ly sữa đậu nành có thể cung cấp cho mẹ bầu khoảng 300 mg canxi, đáp ứng 1/3 nhu cầu canxi mẹ bầu cần mỗi ngày để đáp ứng cho nhu cầu phát triển từng ngày của bé con trong bụng. Sữa đậu nành không chỉ giàu can-xi, vitamin và khoáng chất mà còn là nguồn cung cấp một lượng chất xơ phong phú - “cứu nguy” cho mẹ mỗi khi gặp phải chứng táo bón khó chịu. Nguồn protein trong sữa đậu nành cũng không hề thua kém so với các loại sữa khác. Hơn nữa, lượng chất béo tốt trong sữa đậu nành cũng giúp bảo vệ mẹ khỏi các bệnh tim mạch.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên các bạn có thể uống sữa đậu nành bất cứ lúc nào mình thích, trừ những lúc đói. Ngoài ra, khi uống sữa đậu nành, mẹ bầu phải đun sôi kỹ. Sữa đậu nành chưa chín kỹ sẽ sinh ra một số chất độc, có thể gây buồn nôn, đau bụng đi ngoài... thậm chí gây ngộ độc. Không nên uống cùng với các loại đường nâu, Protein trong đậu nành khi kết hợp với axit hữu cơ có trong đường nâu sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng có trong sữa. Đồng thời, cũng làm ảnh hưởng khả năng tiêu hóa của bạn.