Bún đỏ
Bún đỏ là một món ăn khá phổ biến ở Buôn Mê Thuột. Bún đỏ gần giống như bánh canh nhưng...sợi bún có màu đỏ.
Bún đỏ ở đây không bán buổi sáng, mà chủ yếu từ 3g chiều tới tầm 1-2g sáng, để phục vụ thú ăn vặt, ăn đêm của những người thích ăn quà vặt và các chú lái xe, những người công nhân, người lao động làm khuya, hết giờ làm qua quán bún đỏ ăn một bát rồi về nhà nghỉ ngơi. Bản thân sợi bún ở đây trông đã khác lạ so với sợi bún ở nơi khác, bởi nó to cỡ chiếc đũa, ăn dai dai giòn giòn. Để tạo màu đỏ cho bún, người ta nhúng bún vào một nồi nước dùng, mà theo "bật mí" của bác chủ hàng bún đỏ được làm từ hạt điều - loại “phẩm nhuộm” thực phẩm tự nhiên hết sức an toàn cho sức khỏe.
Bún đỏ ở đây không bán buổi sáng, mà chủ yếu từ 3g chiều tới tầm 1-2g sáng, để phục vụ thú ăn vặt, ăn đêm của những người thích ăn quà vặt và các chú lái xe, những người công nhân, người lao động làm khuya, hết giờ làm qua quán bún đỏ ăn một bát rồi về nhà nghỉ ngơi. Bản thân sợi bún ở đây trông đã khác lạ so với sợi bún ở nơi khác, bởi nó to cỡ chiếc đũa, ăn dai dai giòn giòn. Để tạo màu đỏ cho bún, người ta nhúng bún vào một nồi nước dùng, mà theo "bật mí" của bác chủ hàng bún đỏ được làm từ hạt điều - loại “phẩm nhuộm” thực phẩm tự nhiên hết sức an toàn cho sức khỏe.