Sườn non chay khìa

Nguyên liệu:

  • Sườn non chay 5 miếng
  • Nước dừa tươi 100 ml
  • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
  • Sốt ướp đồ nướng 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm chay 2 muỗng cà phê
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 110 ml
  • Đường 1.5 muỗng canh

Cách làm:

Sơ chế và chiên sườn non chay:

  • Đầu tiên, với 5 miếng sườn non chay mua về bạn tiến hành ngâm cùng 200ml nước khoảng 60 phút, khi thấy sườn non chay nở mềm thì bạn đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
  • Đồng thời, bắc chảo lên bếp cùng 100ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ sườn non chay đã sơ chế vào chiên 7 - 10 phút, đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu.

Làm sốt khìa:

  • Kế đến, bắc chảo khác lên bếp cùng 2 muỗng cà phê (10ml) dầu ăn còn lại và 2 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm với lửa vừa.
  • Sau đó, thêm nốt 1 muỗng cà phê sốt ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 1.5 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa tan với nhau.
  • Cuối cùng, bạn cho luôn 100ml nước dừa tươi vào, rồi nấu khoảng 3 - 5 phút, đến khi nước sốt hơi sánh lại là được.

Khìa sườn non chay:

  • Cũng với cái chảo đó, khi nước sốt sôi trở lại thì bạn thêm nốt 5 miếng sườn non chay đã chiên vào, tiến hành khìa trong vòng 7 - 10 phút, đồng thời trở đều 2 mặt đến khi nước sốt cạn không còn nước thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa là hoàn thành rồi đó!
Sườn non chay khìa
Sườn non chay khìa
Sườn non chay khìa
Sườn non chay khìa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy