Tác dụng chữa bệnh của thịt Ếch
Thịt Ếch ngoài là nguồn nguyên liệu cho những món ăn hấp dẫn thì thịt Ếch còn được xem là một “thần dược” có tác dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Thịt Ếch có vị ngọt, tính lạnh, thanh nhiệt, không độc. Thịt Ếch có tác dụng bổ tỳ vị, trị lao, nhiệt, lở ngứa… Trong dân gian, Ếch thường được sử dụng để trị nhiều bệnh ở trẻ em như: cam tích, bụng ỏng, còi xương, suy dinh dưỡng, rôm sẩy…
Ngoài ra phụ nữ sau khi sinh có thể dùng những món ăn làm từ thịt Ếch để bồi bổ sức khỏe, chống bị phù, da mặt vàng sạm… Ngoài ra với tác dụng thanh nhiệt, những món ăn làm từ thịt Ếch được dùng để trị các bệnh viêm loét miệng, họng, bệnh ngoài da, viêm sưng, tấy… Với những tác dụng trị bệnh hữu hiệu như thế, thịt Ếch chắc chắn sẽ được tận dụng làm ra thêm thật nhiều món ngon Việt Nam.