Làm gì để ăn Ếch một cách an toàn
Mặc dù trong Ếch tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chúng ta không thể bỏ qua những món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là thịt Ếch được. Vậy làm sao để có thể thật sự yên tâm khi thưởng thức món ngon từ thịt Ếch? Lời khuyên được đưa ra để giải quyết nỗi trăn trở này chính là ở khâu chế biến thịt Ếch.
Các bộ phận chúng ta phải loại bỏ trên ếch đó là:
- Xương sống: Trong xương sống của ếch có chứa chất gây tê, không tốt cho sức khoẻ khi ăn.
- Nội tạng: Nội tạng là bộ phận dơ nhất của ếch vì vậy chúng ta nên loại bỏ phần này của ếch.
- Các đường gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch: Do thường sinh sống ở đồng ruộng, đầm lầy nên thường bị nhiễm các ấu trùng sán, loại ấu trùng sán này rất nguy hại và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh cho con người và chúng có dạng giống như đường mạch máu, gân cơ của ếch. Để tránh sự nhầm lẫn và đảm bảo, an toàn bạn nên loại bỏ tất cả đường gân và mạch máu trên đùi ếch khi sơ chế.
- Da ếch: tuỳ vào sở thích ăn uống và các món ăn mà chúng ta sẽ bỏ da hoặc không. Tuy nhiên, nếu giữ lại da ếch bạn cần rửa thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn giun sán.