Tép dầu đầm Vạc
Top 3 trong Top 6 đặc sản phải ăn khi đến Vĩnh Phúc
Tép Dầu Đầm Vạc có thể được xem là đặc sản ẩm thực Vĩnh Phúc, có xuất xứ từ Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tép Dầu tại đây có lẽ được thiên nhiên Đầm Vạc nuôi nấng quá đỗi tự nhiên nên tép Dầu luôn sở hữu vị ngọt thanh trong thịt, vị mặn mòi của dòng nước Vĩnh Yên, lẫn vị bùi bùi hăng hăng đầy thu hút. Tép Dầu Đầm Vạc thường được người dân ở đây chế biến thành các món ăn rất đa dạng. Nhưng nhiều nhất vẫn là món tép Dầu kho và tép Dầu nấu canh.