Thịt đông
Top 5 trong Top 10 món ăn truyền thống ngày tết ở Việt Nam
Đặc biệt đối với người dân vịnh Bắc Bộ, khi nói đến thịt đông ai cũng nghĩ ngay tới câu quen thuộc” trong trẻo vạn niên, tình duyên tốt đẹp”. Với mùi thơm đặc trưng của của thịt chân giò ninh nhừ, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ… tạo nên nét tinh túy, độc đáo của món ăn truyền thống Việt Nam. Món thịt đông bình dân, khá phổ biến, nhưng ngon miệng lại không cầu kỳ, ít tốn kém, hương vị lại tinh tế. Phần thịt trong thạch thể hiện sự an lành, trong trẻo của một năm, sự hòa quyện giữa các thành phần của món ăn như một lời chúc may mắn, gắn kết yêu thương nhau dành cho những ai đang và sẽ yêu.