Thịt gà tây
Đối với đa số người dân phương Tây dịp lễ Giáng sinh sẽ không trọn vẹn nếu trên bàn ăn của họ thiếu đi một món với tên gọi thịt gà tây (Turkey). Được đem về Anh vào thế kỉ XVI bởi nhà thám hiểm Sebastian Cabot rồi sau đó trở thành món ăn phổ biến ở đất nước này, thịt gà tây đã chứng minh được sức hấp dẫn và độ nổi tiếng của mình khi nó chính thức được nhắc tên trong tác phẩm lừng danh A Christmas Carol của nhà văn Charles Dickens. Nếu có thời gian, bạn hãy tìm đọc nhé. Trước khi gà tây xuất hiện, người Anh thường dùng đầu lợn, xa xỉ hơn là thịt công và thiên nga cho bữa ăn ngày Giáng sinh. Một món ăn phổ biến hơn là ngỗng, vì cuối năm là thời điểm loài gia cầm này béo và ngon nhất. Vào Michaelmas, ngày lễ được tổ chức vào đông chí trong thời trung cổ, ngỗng nướng được coi là một món quà dâng tặng cho thần Odin và Thor, để cảm tạ mùa màng bội thu.
Tuy nhiên, người nông dân nhận thấy các con vật mà họ định giết trong lễ Giáng sinh có thể được sử dụng cho mục đích khác tốt hơn, như bò để lấy sữa, gà để thu hoạch trứng. Thay vì giết gia súc, gia cầm để phục vụ cho lễ hội, họ có thể giữ lại chúng và chọn mua gà tây. Vì vậy đến những năm 1950, gà tây trở thành món ăn Giáng sinh phổ biến. Đến năm 1988 món ăn này được lan truyền sang Úc và dần trở thành một trong những món ăn không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh về. Noel năm nay, hãy chuẩn bị cho mình món gà tây thơm ngon, nóng hổi và cùng gia đình chung vui thưởng thức nhé, đó hẳn sẽ là một cảm giác ấm cúng, an lành trong cái giá lạnh của tháng 12.