Bánh pudding
Đó là một chiếc bánh không thể thiếu trong đêm Giáng Sinh sum vầy. Hãy cắt nó ra, chia cho mỗi người thân yêu của bạn mỗi miếng bánh thoang thoảng hương thơm của rượu brandy, một chút rượu rhum, thêm đinh hương ngan ngát, hương quế ấm nồng. Những lát trái cây khô dẻo ngọt, những lát hạnh nhân giòn giòn càng khiến cho bánh pudding Giáng Sinh thêm phần thi vị. Bánh pudding Giáng sinh là một loại bánh pudding truyền thống được phục vụ như một phần của bữa tối Giáng sinh ở Anh, Ireland và ở các quốc gia khác, nơi nó được mang đến bởi những người Anh và Ireland nhập cư. Nó có nguồn gốc từ nước Anh thời trung cổ và đôi khi được gọi là pudding mận hoặc chỉ "bánh pud", mặc dù đây cũng có thể đề cập đến các loại bánh pudding luộc khác liên quan đến trái cây khô.
Mặc dù có tên là "bánh pudding mận", bánh pudding không chứa mận thực sự do việc sử dụng từ "mận" trước thời Victoria làm thuật ngữ chỉ nho khô. Bánh pudding đã bị thần thoại hóa rất nhiều, bao gồm cả ý kiến sai lầm rằng theo truyền thống, nó được làm từ 13 thành phần, tượng trưng cho Chúa Giê-su và Mười hai vị Tông đồ hoặc nó được phát minh bởi George I. Các công thức nấu ăn ban đầu bao gồm nhiều hơn thế nữa hơn suet, trái cây sấy khô, vụn bánh mì, bột mì, trứng và gia vị, cùng với chất lỏng có thể là sữa hoặc rượu mạnh. Công thức nấu ăn sau này trở nên công phu hơn.