Tiết canh

Tiết canh là món ăn tươi sống dân dã của người Việt, tùy theo mỗi đầu bếp mà có cách chế biến khác nhau. Tiết canh sử dụng nguyên liệu là tiết động vật sau khi được lấy còn tươi pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt dùng đũa khoắng nhẹ cho tiết khỏi đông lại trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết. Sau khi luộc chín thịt động vật, người ta lấy ra những phần sụn lườn và cổ, lòng mề băm nhỏ cho vào bát hoặc đĩa, dàn đều cho mịn. Dung dịch nổi lên tiết được gạt đi, lấy một lượng nước luộc thịt cho vào đánh tan với tiết rồi sau đó rưới nhanh tay, nhẹ nhàng phần dung dịch tiết trên cho thật đều vào bát.


Tiết canh cũng rất đa dạng nào là tiết canh ngan, tiết canh cua, tiết canh dê, tiết canh rắn, tiết canh tôm hùm nhưng phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt xiêm. Rất hiếm khi thấy tiết canh chó, tiết canh gà, vì những loại gia súc, gia cầm này hoặc rất tanh hoặc có hại khi ăn tiết sống. Tiết canh là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng và nhiều hàng quán ăn ở các lề đường ở Việt Nam nhưng chưa thấy ở bất cứ nơi nào nữa trên thế giới và dù có dễ ăn đến mấy nhìn bát tiết canh đỏ tươi có thể khiến bạn nổi da gà, ớn lạnh.

Món tiết canh
Món tiết canh

Top 10 Món ăn Kinh dị nhất Việt Nam

  1. top 1 Rươi
  2. top 2 Thịt Chuột
  3. top 3 Tiết canh
  4. top 4 Đuông dừa
  5. top 5 Nậm Pịa
  6. top 6 Gỏi cá nhảy
  7. top 7 Thắng cố
  8. top 8 Mắm tôm
  9. top 9 Sá sùng
  10. top 10 Trứng vịt lộn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy