Tỏi
Tỏi có thể trị nhiều bệnh. Tỏi chữa hầu hết các loại nhiễm trùng nếu được sử dụng đúng cách. Khi có tuổi, chất chống oxy hóa trong tế bào giảm mạnh làm bạn mắc nhiều bệnh. Trong khi đó, tỏi lại giàu chất chống oxy hoá và trở thành thành phần không thể thiếu làm chậm quá trình lão hóa. Chúng ta biết mùi tỏi có thể rất mạnh và khó khử mùi, nhưng những lợi ích đáng kinh ngạc mà tỏi đem lại rất đáng giá. Tính chất diệt nấm và diệt khuẩn của nó trở thành một trong những chất kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Nó cũng cân bằng cholesterol, cải thiện lưu thông máu và cao huyết áp, giúp làm giảm nguy cơ ung thư nhất định.
Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ) đã chỉ ra, loại gia vị này giúp gia tăng độ dẻo dai của thành mạch, làm giảm lưu lượng máu, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch hiệu quả. Các hợp chất hữu cơ sulfur trong tỏi như diallyl disulfide có thể giúp bạn chống lại một số bệnh ung thư như: ung thư đại tràng, ung thư bạch cầu, ung thư tuyến tiền liệt,… Hợp chất sulfur có trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm cực mạnh. Sử dụng tỏi hằng ngày giúp dự phòng cảm cúm và các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Việc ăn tỏi sống mỗi ngày giúp giảm 63% nguy cơ bị cảm cúm. Bên cạnh đó, việc ăn tỏi còn giúp rút ngắn 70% thời gian bị cảm, cho phép người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh hơn.