Rau xanh đậm
Các loại rau xanh đậm chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào sẽ giúp cơ thể tạo một hệ thống nội tiết lành mạnh và giúp sản xuất nội tiết tố nữ hiệu quả. Ví dụ điển hình là bông cải xanh. Bông cải xanh có tác động đáng kể đến sự cân bằng hormone của cơ thể. Điều này là do ảnh hưởng của nó đến cách cơ thể phá vỡ estrogen. Một yếu tố quan trọng khác là sulforaphane trong bông cải xanh giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ và làm tăng con đường giải độc gan, vốn rất quan trọng để chuyển hóa estrogen. Bông cải xanh cũng cung cấp kali, canxi và magiê. Đây là một số khoáng chất quan trọng giúp cải thiện chức năng cơ và giúp xương chắc khỏe.
Sử dụng các loại rau màu xanh, chị em có thể rửa sạch ăn sống hoặc chế biến thành những món ăn yêu thích sử dụng hàng ngày. Chú ý, không nên sử dụng nhiều dầu mỡ cũng như gia vị có mùi nồng, cay để chế biến.