Tốt cho sự phát triển não bộ
Top 2 trong Top 15 Công dụng tuyệt vời của bí đỏ
Bí ngô chứa nhiều chất axit glutamine - chất gây tác động tích cực và rất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
Phụ nữ mang thai được đưa ra lời khuyên là thường xuyên ăn bí ngô, bởi những chất hữu ích trong hạt và hoa bí ngô sẽ giúp cho bộ não thai nhi phát triển khỏe mạnh. Với người mang thai, bí ngô sẽ giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp và nhiều biến chứng khác khi mang thai, đặc biệt phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.