Trà đặc
Một vài nghiên cứu khoa học cho thấy trong trà có chứa các hợp chất trong nhóm catechin có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả. Những hợp chất này gồm epigallocatechin (EGC), epicatechin (EC), epigallocatechin-3-gallate (EGCG) và epicatechin gallate (ECG). Đây đều là những hợp chất có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. Nhờ vào các chất kể trên, các tổn thương tế bào được chữa lành và giảm bớt. Cơ thể cũng giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc, bởi vì trà đặc có chứa nhiều kiềm, khi uống vào cơ thể khiến não hưng phấn, dễ gây mất ngủ, tim đập nhanh hoặc loạn nhịp, tăng huyết áp. Nếu đang bị cao huyết áp thì bạn không nên uống trà đặc, nên thay vào đó là nước lá trà xanh, vừa thanh lọc cơ thể, vừa có các chất chống oxi hóa, hỗ trợ huyết áp ổn định, không tăng cao, ổn định sức khỏe.