Mướp đắng
Mướp đắng là loại thực phẩm không phải ai cũng ăn được nhưng lại là một sản phẩm làm trắng da mà ai cũng có thể dùng được.
- Mướp đắng và lòng đỏ trứng gà: Bạn xay nhuyễn 1 quả mướp đắng rồi trộn đều cùng 1 lòng đỏ trứng gà, đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Cách này bạn cũng có thể áp dụng để làm trắng da toàn thân.
- Mướp đắng và mật ong: Bạn trộn đều mướp đắng xay nhuyễn với 1 thìa mật ong rồi đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi cũng rửa sạch bằng nước ấm, cách này vừa dưỡng trắng vừa giúp cân bằng da.
Tuy nhiên chúng ta không nên đắp mặt nạ từ mướp đắng quá nhiều vì sẽ dễ gây bí da và nổi mụn, chỉ nên áp dụng từ 1 - 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.