Xoài có công dụng hiệu quả cho những người bị ốm nghén
Xoài còn xanh có vị chua rất được những bà bầu đang trong tình trạng thèm chua, nhạt miệng lựa chọn để giảm bớt những triệu chứng buồn nôn ốm nghén. Đối với những người thai phụ thì việc ăn xoài chín là rất tốt vì nó có chứa nhiều kali và canxi, giúp cho việc bổ sung và hấp thụ chất sắt cần thiếtđể máu được lưu thông và dồi dào. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng trong trái xoài có chứa các chất chống oxy hóa, rất có ích cho bà bầu chống lại các nguy cơ về tim mạch.
Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ vấn đề, mặc dù xoài có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và rất tốt cho phụ nữ mang đang bị hành thai và mang thai thế nhưng cần phải cân nhắc việc ăn nhiều xoài cùng một lúc. Đặc biệt với những trái xoài xanh có vị chua, dễ làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày, gây cảm giác xót ruột, đau bụng, đau bao tử. Chính vì thế không phải cứ bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng trong xoài là được mà phải có sự cân chỉnh hợp lí để không rơi vào những trường hợp phản công dụng.