Xoài là một nguồn thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Trong xã hội ngày nay, người ta thường xuyên bị đe dọa bởi những căn bệnh nguy hiểm đặc biệt là các vấn đề về ung thư, cướp đi sức khỏe, tính mạng, tài chính của nhiều người, nhiều gia đình. Chính vì thế tận dụng những chất dinh dưỡng trong tự nhiên để bảo vệ sức khỏe là một trong những phương thức thể hiện sự trân trọng đối với sức khỏe của mình.
Theo nhiều nghiên cứu cho biết trong trái xoài có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, góp phần bảo vệ cơ thể, chống lại các nguy cơ suy giảm cơ thể, ung thư đường ruột, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu. Đồng thời trong xoài còn chứa nhiều pectin hòa tan giúp ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành. Lượng vitamin C trong xoài cũng là một trong những nguồn bảo vệ tế bào khỏi các tác hại của gốc tự do và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.