Yến Sào
Yến Sào là nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngày xưa, yến sào chỉ được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa vì sự quý hiếm và vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo một số tài liệu cổ có ghi chép lại thì yến sào có vị ngọt, tính bình, bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ.
Như một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng trong thành phần loại thực phẩm kỳ lạ này rất giàu chất đạm (53-65%), các dưỡng chất khác (khoảng 10%), bột đường khoảng 38,7% (acid sialic, hexosamine, hexose, deoxyexose), Acid amin chiếm khoảng 6%, có đủ 18 loại acid amin thiết yếu khoáng vi lượng (canxi, sắt, kali, phosphor, magne), glucosamin thiên nhiên (yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp), chất xơ...Vậy nên, tổ yến chất lượng hiện có giá bán lẻ 2.500 USD/kg (tương đương 50 triệu đồng) cũng là một điều dễ hiểu.