Bánh bông lan phô mai Đài Loan

Bánh bông lan phô mai Đài Loan là loại bánh đã và đang hot trên thị trường ăn vặt hiện nay, bởi kết cấu mềm mại, ngọt vừa phải mà không bị khô của bánh, và đặc biệt lớp phô mai nóng chảy hòa quyện đi kèm. Để không phải thưởng thức một cách đắt đỏ, bạn có thể tự tay làm để thưởng thức và tặng mẹ yêu nhân ngày 8/3 này, vừa đảm bảo lại vừa ý nghĩa nữa!


Nguyên liệu:

  • 108g Bột mì (Bột mì số 8 - Cake Flour)
  • 6 quả Trứng gà
  • 70g Bơ lạt
  • 65ml Sữa tươi nguyên kem (Không đường)
  • 125g Đường trắng
  • 6 lát Phô mai lá (Cheddar)
  • 50g Bột phô mai (Parmesan)
  • 5ml Nước cốt chanh

Cách làm:

  • Bước 1: Cho vào nồi bơ lạt (đun chảy hoặc nguyên khối đều được), đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 65ml sữa tươi. Khuấy đều cho đường tan và đun nóng hỗn hợp đến khi bốc khói (không để sôi) thì nhắc xuống.
  • Bước 2: Chia bột mì số 8 (cake flour) ra làm 2 phần, lần lượt rây bột vào nồi bơ, mỗi lần rây xong dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện. Sau khi trộn hết bột, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng (giữ lạnh lòng trắng trứng đến khi dùng), cho 6 lòng đỏ vào nồi bột, khuấy đều cho hòa quyện tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.
  • Bước 3: Đánh 6 lòng trắng trứng cho nổi bọt khí lớn thì thêm vào 5ml nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm, cream of tartar). Đổ từ từ đường vào lòng trắng trứng, đánh đều tay đến khi hết đường, lòng trắng trứng bông lên, máy chạy tạo vân. Khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn hơi cong nhẹ.
  • Bước 4: Múc 1/3 lòng trắng trứng cho vào nồi lòng đỏ.Trộn đều lòng đỏ và lòng trắng trứng cho hòa quyện. Sau đó đổ ngược lại hỗn hợp này vào tô có 2/3 phần lòng trắng còn lại, tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.
  • Bước 5: Chuẩn bị sẵn một khuôn có lót giấy nến chống dính, đổ 1/2 bột vào khuôn (lúc này bột sẽ chảy thành dòng giống ruy băng), dàn phẳng mặt bột. Lót phô mai cheddar lát lên mặt bột, tiếp theo rải thêm một lớp khoảng 2/3 phần phô mai bột parmesan lên.
  • Bước 6: Đổ 1/2 phần bột còn lại lên trên, dàn mặt bột và rải hết 1/2 phần phô mai bột parmesan lên trên cùng. Đập khuôn xuống bàn vài lần để bọt khí trong bột bị vỡ bớt. Bọc khuôn nướng bằng giấy bạc nếu bạn dùng khuôn đế rời. Cho khuôn vào khay nướng, chế nước sôi vào khay rồi đem bánh đi nướng 1 tiếng ở 140 độ C.
Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Bánh bông lan phô mai Đài Loan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy