Bông lan cuộn trái cây

Bánh bông lan là một món bánh quen thuộc với mọi người. Không ngấy kem như những loại bánh khác, bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả với vị chua chua ngọt ngọt của trái cây, vị béo của kem tươi và mùi thơm của bánh sẽ là một món bánh khiến bạn không thể nào dừng ăn được. Với cách làm đơn giản này, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè những dịp đặc biệt sẽ rất ấn tượng.


Nguyên liệu:

  • 55g Bột mì
  • 5 quả Trứng gà
  • 30g Bột bắp
  • 80g Đường bột
  • 55g Sữa tươi không đường
  • 50g Dầu ăn
  • 100g Kem whipping
  • 1 muỗng cà phê Tinh chất vani
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  • 2 muỗng canh Bột cacao
  • 100g Kiwi
  • 100g Dâu tây
  • 100g Đào hộp


Cách làm:

  • Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ thành 2 âu khác nhau. Trong âu đựng 5 lòng đỏ trộn đều sữa tươi, dầu ăn và vani vào. Đánh cho vani, dầu ăn và sữa tươi hòa tan rồi rây hỗn hợp 45gr bột mì và 30gr bột bắp vào âu. Trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 2: Đánh lòng trắng trứng với đường xay đến khi nào nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn, lòng trắng trứng úp ngược không đổ thì dừng lại.
  • Bước 3: Lấy 2 muỗng canh lòng trắng trứng vừa đánh đổ vào hỗn hợp bột và lòng đỏ, khuấy đều cho tan. Rồi đổ ngược phần bột đó vào lòng trắng trứng vừa đánh. Dùng kĩ thuật fold trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, dứt khoát, không khuấy đảo mạnh làm xẹp bọt khí khiến bánh không nở.
  • Bước 4: Bật lò nóng 170 độ trước 15 phút. Làm vân bánh bằng cách pha bột cacao với nước nóng cho tan rồi thêm vào 1 muỗng canh bột bánh vừa trộn xong, thêm bột mì là ta đã có được phần bột cacao trang trí vân bánh.
  • Bước 5: Vẽ hỗn hợp cacao thành những đường song song theo chiều dọc rồi dùng tăm vẽ những đường thẳng ngược chiều nhau. Sau khi vẽ xong thì đem bánh đi nướng 15 phút là bánh chín vàng thơm mùi trứng.
  • Bước 6: Đánh kem whipping với đường xay đến khi kem tạo thành chóp nhọn thì dừng lại là ta đã có được kem tươi béo ngậy. Bánh sau khi nướng lấy ra khỏi lò phết kem tươi lên cho đều bánh.
  • Bước 7: Cuối cùng đặt lần lượt dâu, kiwi, đào cắt lát lên mặt bánh. Các bạn làm nhanh tay để khi bánh còn nóng cuộn bánh lại sẽ không bị gãy nhé. Cuộn chặt tay từ ngoài vào trong, để bánh vào tủ lạnh 1 tiếng cho bánh định hình rồi sau đó mới thưởng thức.
Bông lan cuộn trái cây
Bông lan cuộn trái cây
Bông lan cuộn trái cây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy