Bánh mỳ cay – Hải Phòng

Bánh mỳ cay Hải Phòng bắt đầu nổi lên là một món ngon Hải Phòng từ những năm 80, có xuất xứ trong ngõ Khánh Lạp gần Hàng Kênh. Cho đến ngày nay, bánh mỳ cay đã trở thành đặc sản Hải Phòng nổi tiếng khắp ngõ ngách đất cảng. Bánh mỳ cay là món ăn nổi tiếng của thành phố hoa phượng đỏ, mặc dù không quá cao sang nhưng món ăn đường phố này lại khiến bao người mê mẩn. Món ngon Hải Phòng này chỉ to bằng gần hai ngón tay, dài tầm 20cm. Nếu bạn đã ăn bánh mỳ cay ở những nơi khác trước khi ăn ở Hải Phòng, bạn sẽ bị bất ngờ vì sự “nghèo nàn” về nhân của món đặc sản Hải Phòng này đấy.

Nhân của bánh mỳ cay Hải Phòng chỉ dùng pate bên trong, không thêm giò, chả hay bất cứ loại rau nào khác. Có thể cũng vì dùng nhân đơn giản mà bánh mỳ cay Hải Phòng có thể bảo quản trong ngày và tiện cho di chuyển mà khi ăn chỉ cần làm nóng lên, vẫn sẽ giữ được độ ngon của món đặc sản Hải Phòng. Giá của một chiếc bánh mỳ cay cũng khá dân dã như chính con người nơi đây. Chỉ khoảng từ 5.000- 10.000 đồng là bạn đã có trên tay chiếc bánh mỳ nóng hổi giòn tan. Khi ăn bạn cảm nhận vị ngậy của bate, vị béo của nước sốt. Hiện nay, khi đến Hải Phòng bạn có thể bắt gặp bất cứ những gánh hàng rong hay những xe đẩy hàng bán bánh mỳ rong ruổi khắp từng con phố đến ngõ nhỏ.

Mỳ cay món ăn dân giã tại phố Cảng
Mỳ cay món ăn dân giã tại phố Cảng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy