Bánh Xèo

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc của người Việt, tùy vào vùng miền, bánh xèo sẽ được biến tấu thành những hình thức với hương vị rất riêng. Tại TP. Vinh, Nghệ An, món bánh xèo cũng rất được ưa chuộng, vì thế các hàng quán "mọc" lên rất nhiều. Là hỗn hợp được trộn đều bởi bột gạo, nghệ, các gia vị. Bên trong là nhân giá đỗ, thịt. Ăn kèm với cùng với đó bánh tráng và rau thơm. Từng miếng bánh giòn tan, chấm thêm bát nước chấm chua chua ngọt ngọt, khiến bạn không thể không suýt xoa.


Bánh xèo Nghệ An là món bánh xèo mang hương vị đặc trưng mà không thể lẫn vào đâu được. Nếu như bánh xèo miền Nam được làm từ nhân tôm thịt cùng với vỏ bánh bột gạo vàng giòn thì bánh xèo Nghệ An lại có phần nhân đậu xanh ngọt bùi kết hợp với phần vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp nguyên chất đầy hấp dẫn. Những người con xứ Nghệ xa quê sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món bánh xèo nơi đây.


Nguyên liệu:

  • 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng muối
  • 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mè trắng.
  • 200g tôm tươi, 200g thịt ba chỉ, 200g mực ống.
  • 1 củ hành tây, 100g giá đỗ, 100g hành lá.

Cách làm:

  • Bước 1: 200g mực rửa sạch nhiều lần với muối hột và nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. 200g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. 200g thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đun nóng 3 thìa canh dầu ăn, lần lượt xào chín hành, mực, thịt ba chỉ, nêm nếm gia vị vừa ăn để riêng.
  • Bước 2: Hòa tan 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nghệ, một chút mè trắng giã nhuyễn với 250ml nước lọc trong một âu lớn và khuấy đều.
  • Bước 3: Làm nóng chảo với một lớp mỏng dầu ăn, múc hỗn hợp bột đã pha vào chảo khuôn gang và tráng đều. Lần lượt cho thịt ba chỉ, tôm, mực vào giữa lòng khuôn, để khoảng 30 giây rồi thêm một nhúm giá nhỏ, hành lá vào giữa, gấp bánh làm đôi, trở mặt 2 lần để bánh chín vàng và giòn đều 2 mặt. Gắp bánh để ra đĩa riêng.
  • Bước 4: Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng nước cốt chanh, ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng nước lọc rồi khuấy đều. Xếp bánh xèo, bánh tráng, rau sống và nước mắm chấm ra bàn rồi thưởng thức món Bánh xèo siêu ngon.
Bánh Xèo
Bánh Xèo
Bánh Xèo
Bánh Xèo

Top 10 Món ăn ngon nhất bạn nên thưởng thức khi đến Nghệ An

  1. top 1 Cháo lươn
  2. top 2 Bánh bèo
  3. top 3 Bánh Xèo
  4. top 4 Bánh mướt
  5. top 5 Tương Nam Đàn
  6. top 6 Nhút Thanh Chương
  7. top 7 Bánh Khô mè đen
  8. top 8 Cam Xã Đoài
  9. top 9 Mực nhảy
  10. top 10 Khoai Xéo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy