Bò sốt tiêu đen

Khác với hai món bò bít tết hay bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ, món bò sốt tiêu đen lại được sử dụng chung với bánh bao không nhân chiên. Đây là món ăn được ưa thích trong các bữa tiệc lớn và để chế biến cũng không mất quá nhiều thời gian công sức. Bạn có muốn thử không?


Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Rượu vang
  • Tiêu đen, gừng
  • Bơ và gia vị
  • Bột năng
  • Baking soda

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái to. Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ. Dùng cán dao hoặc búa chuyện dụng để dần từng miếng thịt bò cho mềm. Ướp thịt bò với 1 thìa rượu, 2 thìa tiêu đen và ½ thìa baking soda.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn. Cho tiếp bơ vào cho chảy ra thì cho thịt bò vào xào với lửa to cho đến khi thịt đã bắt đầu chín. Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được. Cho tiếp ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.
Bò sốt tiêu đen
Bò sốt tiêu đen
Bò sốt tiêu đen
Bò sốt tiêu đen

Top 11 Món ngon từ thịt bò cho mâm cỗ gia đình thêm hương sắc

  1. top 1 Bò cuốn nấm kim châm nướng
  2. top 2 Bò lúc lắc
  3. top 3 Bò sốt vang
  4. top 4 Bò sốt tiêu đen
  5. top 5 Bò cuốn sả nướng
  6. top 6 Bò kho
  7. top 7 Giò bò
  8. top 8 Thịt bò xiên chiên vừng
  9. top 9 Bò tái chanh
  10. top 10 Lẩu bò
  11. top 11 Bò bít tết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy