Đồ xôi gấc đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cái hoa vàng
  • Quả gấc
  • Đậu xanh đã đãi sạch vỏ
  • Lá nếp
  • Nước cốt dừa
  • Rượu trắng
  • Gia vị: đường, muối, dầu mè

Sơ chế:

  • Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6 - 8 tiếng cho hạt gạo ngậm đủ nước, nở đều
  • Sau khi ngâm xong rửa sạch với nước thêm lần nữa. Để thật khô nước rồi xóc với 1/4 thìa muối
  • Đậu xanh ngâm với nước ấm trong vòng 3 tiếng cho nở mềm
  • Gấc lấy hết phần thịt cho vào trong bát, trộn chung với 1 thìa rượu trắng, dùng găng tay bóp nhuyễn phần thịt gấc và tách bỏ hạt đi. Sau đó dùng rây để lọc lấy thịt và nước cốt, loại bỏ phần bã

Cách nấu:

  • Hấp xôi gấc: Trộn đều gạo nếp và thịt gấc. Trước khi hấp thì đun sẵn nước sôi trong nồi hấp. Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa đi, đặt xửng hấp xôi vào và hấp trong vòng 30 phút. Khi xôi gần được thì trộn xôi với một chút đường cho xôi có vị ngọt. Trộn thêm nước cốt dừa và hấp thêm 10 phút nữa để xôi khô ráo và ngậy mùi thơm
  • Hấp đậu xanh: Trong khi chờ xôi gấc chín thì ta sẽ tiến hành hấp đậu xanh. Cho đậu xanh vào 1 chiếc nồi, cho xâm xấp mặt nước. Nấu đến khi đậu xanh chín mềm thì cho đường và muối vào trộn đều. Đậu xanh mềm thì lấy ra, nghiền thật nhuyễn. Có thể dùng rây để lọc lấy bột đậu xanh nhuyễn và loại bỏ các vụn cứng
  • Bạn dùng khuôn có sẵn để tạo hình xôi. Xếp một lớp xôi gấc, rồi xếp thêm 1 lớp đậu xanh, rồi cuối cùng xếp thêm 1 lớp xôi gấc nữa. Ấn nhẹ để tạo hình xôi rồi lấy ra khỏi khuôn là đã có ngay thành phẩm xôi gấc đậu xanh vừa ngon vừa đẹp mắt
    Đồ xôi gấc đậu xanh
    Đồ xôi gấc đậu xanh
    Đồ xôi gấc đậu xanh
    Đồ xôi gấc đậu xanh

    Top 4 Cách đồ xôi gấc ngon nhất

    1. top 1 Đồ xôi gấc truyền thống
    2. top 2 Đồ xôi gấc dừa
    3. top 3 Đồ xôi gấc đậu xanh
    4. top 4 Đồ xôi gấc vò hạt sen

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy