Đồ xôi gấc truyền thống

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cái hoa vàng
  • Quả gấc
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn
  • Rượu trắng
  • Nước cốt dừa

Sơ chế:

  • Ngâm nếp qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng với một ít muối
  • Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc
  • Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng
  • Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với nếp cùng với một ít muối
  • Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích

Cách nấu:

  • Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp của nồi cơm điện, hấp trong vòng 35 - 40 phút
  • Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn
Đồ xôi gấc truyền thống
Đồ xôi gấc truyền thống
Đồ xôi gấc truyền thống
Đồ xôi gấc truyền thống

Top 4 Cách đồ xôi gấc ngon nhất

  1. top 1 Đồ xôi gấc truyền thống
  2. top 2 Đồ xôi gấc dừa
  3. top 3 Đồ xôi gấc đậu xanh
  4. top 4 Đồ xôi gấc vò hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy