Đồ xôi gấc dừa

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cái hoa vàng
  • Quả gấc
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn
  • Rượu trắng
  • Nước cốt dừa
  • Lá dứa
  • Dừa tươi nạo sợi

Sơ chế:

  • Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ít nhất 4 tiếng cho gạo nở đều
  • Quả gấc: dùng dao tách thịt gấc cho vào bát. Trộn chung với 1 thìa rượu trắng. Đeo găng tay và bóp nhuyễn đến khi tách được hạt ra. Dùng rây lọc để lấy phần nước cốt và bỏ phần bã thịt gấc đi

Cách nấu:

  • Sau khi gạo nếp ngâm xong thì xóc cho thật ráo nước, trộn chung với ¼ thìa muối và sau đó trộn đều với gấc
  • Cho nếp đã trộn xếp vào xửng hấp. Trước tiên cho nước vào nồi hấp, mực nước khoảng 1/3 dung tích nồi. Đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đặt xửng hấp lên trên
  • Sau khi hấp được 10 phút thì cho 1 nửa số nước cốt dừa vào trộn chung. Hấp trong vòng 20 phút nữa thì cho nửa nước cốt dừa còn lại vào trộn đều và hấp thêm 10 phút nữa là có thể nhấc chõ xôi ra
  • Khi trình bày ra đĩa rắc thêm dừa tươi nạo sợi lên để thêm phần đẹp mắt
Cách đồ xôi gấc dừa
Cách đồ xôi gấc dừa
Cách đồ xôi gấc dừa
Cách đồ xôi gấc dừa

Top 4 Cách đồ xôi gấc ngon nhất

  1. top 1 Đồ xôi gấc truyền thống
  2. top 2 Đồ xôi gấc dừa
  3. top 3 Đồ xôi gấc đậu xanh
  4. top 4 Đồ xôi gấc vò hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy