Đồ xôi gấc vò hạt sen

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cái hoa vàng
  • Quả gấc
  • Hạt sen
  • Rượu trắng
  • Vừng rang
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn

Sơ chế:

  • Gạo nếp vo sạch và ngâm nước trong vòng từ 6 - 8 tiếng
  • Sau khi ngâm xong thì xóc sạch nước, trộn thêm 1/4 thìa muối và xóc đều
  • Hạt sen vo sạch và ngâm với nước ấm trong khoảng 1 giờ đồng hồ
  • Gấc bỏ hạt, bóp chung với rượu trắng, sau đó dùng rây lọc lấy phần thịt

Cách nấu:

  • Nấu hạt sen: Hạt sen sau khi ngâm xong thì vớt ra, để ráo nước rồi đổ vào trong nồi đun sôi với một chút nước. Ninh đến khi hạt sen chín mềm thì cho ra ngoài. Dùng cối giã hoặc máy xay sinh tố nghiền nhỏ hạt sen
  • Nấu xôi gấc hạt sen: Gạo nếp trộn đều với gấc và hạt sen rồi xếp đều vào trong xửng hấp. Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi sôi thì xếp xửng hấp lên và hấp trong vòng 30 phút. Sau khi xôi gần được thì trộn vào chút đường để xôi có vị ngọt nhẹ. Hấp trong vòng 10 phút để đường tan hế
  • Sau khi xôi chín thì xếp ra khuôn và tạo hình, bạn rắc thêm chút mè rang là đã có ngay đĩa xôi hạt sen dẻo thơm
Đồ xôi gấc vò hạt sen
Đồ xôi gấc vò hạt sen
Đồ xôi gấc vò hạt sen
Đồ xôi gấc vò hạt sen

Top 4 Cách đồ xôi gấc ngon nhất

  1. top 1 Đồ xôi gấc truyền thống
  2. top 2 Đồ xôi gấc dừa
  3. top 3 Đồ xôi gấc đậu xanh
  4. top 4 Đồ xôi gấc vò hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy