Dưa món

"Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ/Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh". Dưa chua là món truyền thống xuất hiện hàng ngày trên bàn ăn của người Việt. Ngày Tết các món ăn thường chứa nhiều đạm và chất béo. Nó làm chúng ta có cảm giác ngán, đồng thời có thể gây đầy bụng do khó tiêu. Đặc biệt bên cạnh đĩa bánh chưng, thịt đông hay thịt kho tàu mà thiếu món dưa chua thì mất đi ý nghĩa mâm cỗ ngày Tết. Không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn, mà nó cũng góp phần giúp cơ quan tiêu hóa làm việc tốt hơn.


Trong những ngày Tết, trên mâm cỗ cũng như trên bàn ăn không thể nào không có món dưa cải, dưa kiệu... món dưa này được làm từ các loại rau củ như cà rốt, cải, giá, củ kiệu... Nó được muối mặn ngọt trong nước mắm đường hoặc nước giấm đường qua nhiều ngày. Món dưa thường dùng ăn kèm với thịt, để giảm độ béo ngậy của thịt. Khách đến chơi nhà nhâm nhi bên bàn rượu nhất định phải có món dưa chua này. Bạn đã được thưởng thức dưa món ngày Tết của người miền Nam chưa? Hãy chia sẻ cùng Toplist nhé!

Dưa chua
Dưa chua
Dưa chua là món truyền thống xuất hiện hàng ngày trên bàn ăn của người Việt.
Dưa chua là món truyền thống xuất hiện hàng ngày trên bàn ăn của người Việt.

Top 13 Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Miền Nam

  1. top 1 Thịt kho tàu
  2. top 2 Dưa món
  3. top 3 Bánh tét
  4. top 4 Khổ qua hầm
  5. top 5 Lạp xưởng
  6. top 6 Xôi vò
  7. top 7 Canh măng
  8. top 8 Giò chả
  9. top 9 Gỏi gà xé phay
  10. top 10 Củ kiệu trộn tôm khô
  11. top 11 Củ cải ngâm nước mắm
  12. top 12 Bánh gai
  13. top 13 Dưa giá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy