Khổ qua hầm

Món khổ qua hầm hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt luôn được các mẹ nội trợ ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền. Món ăn mang ý nghĩa cho cái "Khổ" đi qua. Đây cũng là món ăn giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày Tết khi trời miền Nam bắt đầu nắng nóng. Người miền Nam chọn trái khổ qua, nghĩa là niềm hy vọng về mọi khó khăn, vất vả sẽ qua đi. Họ đón năm mới luôn suôn sẻ, may mắn.


Loại trái này chẳng phải quý hiếm mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể mua ăn quanh năm. Nhưng Tết đến nó sẽ mang một ý nghĩa khác biệt. Có tô canh khổ qua trên mâm cỗ nó xua tan mọi khổ nhọc đời thường. Món ăn thật dân dã nhưng chứa đựng tình người, sự sẻ chia và mong ước một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai. Bên cạnh đó, ăn canh khổ qua ngày Tết còn giúp chống ngán hiệu quả, giúp tiêu hoá thức ăn dễ dàng, tránh đầy bụng, khó tiêu.

Có tô canh khổ qua trên mâm cỗ nó xua tan mọi khổ nhọc đời thường.
Có tô canh khổ qua trên mâm cỗ nó xua tan mọi khổ nhọc đời thường.
Canh khổ qua
Canh khổ qua

Top 13 Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Miền Nam

  1. top 1 Thịt kho tàu
  2. top 2 Dưa món
  3. top 3 Bánh tét
  4. top 4 Khổ qua hầm
  5. top 5 Lạp xưởng
  6. top 6 Xôi vò
  7. top 7 Canh măng
  8. top 8 Giò chả
  9. top 9 Gỏi gà xé phay
  10. top 10 Củ kiệu trộn tôm khô
  11. top 11 Củ cải ngâm nước mắm
  12. top 12 Bánh gai
  13. top 13 Dưa giá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy