Farikal - thịt cừu

Tuy lutefisk là món ăn khá phổ biến, nhưng người Na Uy vẫn xem farikal là món ăn truyền thống của mình. Farikal là món thịt cừu được ăn kèm với bắp cải và hạt tiêu khô. Hoặc bạn có thể thêm một chút bột lúa mì để tạo nên sự kết hợp thú vị ở món ăn.


Ở khu vực miền Bắc xa xôi, các loại thịt như thú săn, tuần lộc, gà gô trắng được chế biến thành rất nhiều món ăn. Theo truyền thống những món này sẽ ăn kèm với khoai tây luộc nguyên vỏ nhìn hấp dẫn vô cùng. Trong thập niên 1970, farikal đã được bầu chọn là món ăn quốc gia của Na Uy( theo bầu chọn của chương trình phát thanh phổ biến Nitimen).

Farikal là món thịt cừu được ăn kèm với bắp cải và hạt tiêu khô.
Farikal là món thịt cừu được ăn kèm với bắp cải và hạt tiêu khô.

Top 9 Đặc sản làm nên sức hấp dẫn của nền ẩm thực Na Uy

  1. top 1 Lutefisk – Cá tuyết khô ngâm giấm
  2. top 2 Bánh mì và bánh ngọt
  3. top 3 Rakfish – Cá thối
  4. top 4 Farikal - thịt cừu
  5. top 5 Smalahove - đầu cừu
  6. top 6 Pho mát
  7. top 7 Cá hồi nướng
  8. top 8 Món Svele
  9. top 9 Món Bacalao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy