Kem Kulfi, Ấn Độ

Kem Kulfi hay Quilfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ có từ thế kỷ 16. Món tráng miệng từ sữa đông lạnh tương tự như kem Mỹ. Tuy nhiên, nó được làm sao cho không khí thừa không lọt vào cây kem. Điều này mang lại cho nó hương vị phong phú hơn, đậm đặc hơn và kết cấu kem hơn (tương tự như gelato của Ý).


Trộn nghệ tây (Saffron) vào kem và đánh cho đến khi hình thành các đỉnh mềm. Sữa đặc có đường được tạo hương vị theo nhiều cách khác nhau trước khi làm kem Kulfi. Phiên bản này sử dụng thảo quả thơm và nước hoa hồng tinh tế. Cuối cùng, nghiền nhỏ hạt dẻ cười rắc vào để có thêm kết cấu và hương vị. Các phiên bản khác của kem Kulfi cũng có thể sử dụng bột hạnh nhân hoặc xoài xay nhuyễn.


Món tráng miệng có thể được đông lạnh trong khuôn kem silicon hoặc cốc giấy với que kem gỗ. Là món ăn được nhiều bạn trẻ Ấn Độ ưa chuộng vì đơn giản, không cầu kỳ nhưng không hề đắt đỏ. Ngày nay, món kem này được phục vụ phổ biến trong các nhà hàng Ấn Độ ở Việt Nam.

Kem Kulfi, Ấn Độ
Kem Kulfi, Ấn Độ
Kem Kulfi, Ấn Độ
Kem Kulfi, Ấn Độ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy